บุกกองซิทคอม ‘ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2’ ชมความน่ารักของ เร็น NU’EST W

post : 03 February 2018

ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2

นอกจากร้องเพลงเก่งแล้วแอ็คติ้งยังเป็นเลิศอีกต่างหาก สำหรับไอดอลหนุ่มสุดฮอตและสุดหล่ออย่างหนุ่มเร็น จากวง NU’EST W ที่ล่าสุดได้เหินฟ้ามาเป็นนักแสดงรับเชิญ เพิ่มสีสันในซิทคอมอารมณ์ดี ‘ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น 2’ ซึ่งจะมาสร้างความปั่นป่วนในบทของโอป้าเกาหลีที่ความจำเสื่อม และเมื่อวันที่ 24 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา ‘พี่เอ๋-ศุภกร เหรียญสุวรรณ’ ผู้กำกับมือฉมังและหัวเรือใหญ่ของ ‘เลยดูดี สตูดิโอ’ ยังใจดีเปิดกองให้สื่อมวลชนได้เข้าไปเก็บภาพบรรยากาศการถ่ายทำ พร้อมทั้งสัมภาษณ์น้องเร็น กับการกระโดดมารับงานด้านการแสดงที่ประเทศไทยครั้งแรกว่ารู้สึกอย่างไรอีกด้วย

ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2

บรรยากาศการทำงานนั้น ทีมงานได้ปักหลักถ่ายทำกันที่แอ็กซ์ สตูดิโอ จังหวัดปทุมธานี บอกเลยว่าไกลมากแต่ก็ไม่ไกลเกินที่สาวกชาวเลิฟจะตามไปให้กำลังใจน้องเร็นกันอย่างล้นหลาม ทำเอากองถ่ายคึกคักสุดๆ และทันทีที่เดินทางไปถึงผู้กำกับพี่เอ๋ ศุภกร ก็ได้ให้น้องเร็นมาซักซ้อมคิวที่กำลังจะถ่ายทำในฉากต่อไปพอดี โดยฉากนี้น้องเร็นจะต้องขับรถเบนซ์ป้ายแดงมาจอดหน้าบ้านแล้วก้าวลงจากรถอย่างสุดเท่มายืนเก๊กหล่อด้วยการเท้าแขนกับประตูรถแต่ดันพลาดเพราะลืมปิดกระจกรถ คนหล่อเลยฟอร์มหลุดรีบเดินหนีไปด้วยสีหน้าไม่รู้ไม่ชี้ เป็นจังหวะตึ่งโป๊ะชวนฮาตามสไตล์ซิทคอมนั่นเอง ซึ่งเรื่องแอ็คติ้งนั้นผู้กำกับอธิบายเพียงแค่เล็กน้อยว่าต้องทำสีหน้า ท่าทาง และอารมณ์ประมาณไหน แต่ที่ต้องอธิบายกันนานและละเอียดยิบก็คืออุปกรณ์ต่างๆ ในรถคันหรูนั่นเองว่าสตาร์ทยังไง เข้าเกียร์ตรงไหน อันไหนเบรก อันไหนคันเร่ง ซึ่งน้องเรนก็ตั้งใจฟังตั้งใจจำ มีถามย้ำในส่วนที่ไม่แน่ใจด้วยเพราะรถไทยพวงมาลัยขวา แต่ว่ารถเกาหลีพวงมาลัยซ้ายเลยต้องทำความคุ้นเคยนิดนึงเพื่อความปลอดภัย

ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2

จนเมื่อเข้าใจและคุ้นเคยกับรถดีแล้วผู้กำกับก็ให้ลองซ้อมตามบทก่อนหนึ่งรอบ ซึ่งน้องเร็นยังไม่ต้องขับรถจริง ใช้พลังงานเข็นของทีมงานล้วนๆ และแอ็คติ้งก็ผ่านไปได้ด้วยดี ผู้กำกับก็สั่งถ่ายจริงต่อทันที จุดนี้แอบกังวลแทนน้องเร็นนิดหน่อยว่าจะขับได้มั้ย รถจะพุ่งหรือเปล่า แต่เมื่อผู้กำกับสั่งแอ็คชั่น น้องเร็นก็ขับมาจอดตรงจุดที่ทีมงานมาร์คไว้พอดีเป๊ะแบบนุ่มนวล และแอ็คติ้งตามที่ซ้อมไว้อย่างไม่มีตกหล่นผู้กำกับก็สั่งคัททันที สรุปว่าถ่ายฉากนี้ไป 3 เทคเพราะสองเทคแรกอารมณ์น้อยไปนิดนึง แต่ฉากที่ถ่ายเจาะสีหน้าเทคเดียวผ่านฉลุยจ้า จากนั้นทีมงานก็เบรกกองเพื่อให้น้องเร็นมาให้สัมภาษณ์กับพี่ๆ สื่อมวลชนต่อ จะมีคำถามอะไรบ้าง และฝากถึงเลิฟชาวไทยยังไง ไปฟังกันเลย

ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2

Q : ทำไมถึงได้เข้ามามีส่วนร่วมในละครไทยครั้งนี้ ความรู้สึกแรกเมื่อรู้ว่าได้รับการติดต่อให้มาแสดงละครไทยตอนนั้นรู้สึกอย่างไร?

เร็น : ยังไงก็ต้องขอขอบคุณเลยดูดีนะครับสำหรับโอกาสนี้ ผมรู้สึกว่ามันพิเศษมากๆ เพราะพี่โปรดิวเซอร์บินมาแคสติ้งผมถึงเกาหลีเลย ผมเคยดูผลงานของรุ่นพี่จอง อิลอู ที่เคยมาร่วมแสดงละครที่ประเทศไทยทำให้รู้จักพี่เอ๋อยู่แล้วว่าเป็นผู้กำกับที่ดังมากๆ ในประเทศไทย ก็เลยอยากขอบคุณมากๆ สำหรับโอกาสที่ได้ร่วมกับพี่เอ๋ครับ รู้สึกดีมากๆ และเป็นเกียติมากๆ ครับ

Q : รู้สึกกดดันยังไงบ้าง เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่มาเล่นละครซิทคอมที่ประเทศไทย?

เร็น : บอกเลยครับว่าเป็นกังวลเหมือนกัน เพราะเป็นครั้งแรกที่มีโอกาสรับงานแสดงที่ประเทศไทย เมื่อคืนนี้ผมนอนไม่หลับเลยละครับ แต่เพราะมันเป็นโอกาสครั้งแรกผมเลยต้องทำให้ดี ขยันซ้อมมากๆ ครับ

Q : ภาษามีอุปสรรคมั้ยกับการแสดง?

เร็น : บอกเลยว่าก็เป็นอุปสรรคครับ เพราะผมไม่เข้าใจภาษาไทย แล้วเวลาที่แสดง ทุกคนพูดภาษาไทยกันหมดเลยซึ่งผมก็ต้องกะจังหวะให้ถูกว่าผมต้องพูดบทของผมตอนไหน แต่ก็ต้องขอบคุณพี่ๆ นักแสดงทุกคนมากๆ ครับที่คอยดูแลผมด้วยครับ

Q : การทำงานในฐานะนักร้องกับนักแสดงแตกต่างกันอย่างไรบ้าง?

เร็น : ผมก็จะคุ้นเคยกับการเป็นนักร้องมากกว่าครับ เพราะผมเดบิวต์มาในฐานะนักร้อง ซึ่งการเป็นนักร้องคือร้องเพลงบนเวทีให้ทุกคนฟังใช่มั้ยครับ แต่พอมาเป็นนักแสดง ผมต้องแสดงอารมณ์ต่อหน้ากล้องให้ทุกคนดู คือมันก็มีความแตกต่างแต่ผมก็อยากทำให้มันดีทั้งสองอย่าง และทำอย่างตั้งใจครับ

Q : เคยรับงานด้านการแสดงมาก่อนหรือเปล่า นี่เป็นการรับงานแสดงอย่างเต็มตัวครั้งแรกหรือเปล่า?

เร็น : ผมเคยมีผลงานด้านการแสดงที่ไต้หวัน และจีนมาก่อนครับ แต่สำหรับประเทศไทยครั้งนี้คือครั้งแรกครับ แอบบอกนิดนึงว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่ผมชอบมากๆ ก็เลยรู้สึกดีที่ได้มีโอกาสมาทำงานเป็นนักแสดงที่ประเทศไทยแบบนี้ด้วยครับ (ยิ้มหวาน)

Q : ถามถึงเมมเบอร์ในวงนิดนึงว่าให้กำลังใจอย่างไรบ้างกับการมารับงานแสดงครั้งนี้ที่ประเทศไทย?

เร็น : ทุกคนก็ยินดีกับผมนะครับที่ได้รับติดต่อให้มารับงานนี้ที่ประเทศไทย ทุกคนก็บอกว่าสู้ๆ นะ ทำให้ดีนะคอยเชียร์อยู่ครับ

Q : แล้วมาประเทศไทยครั้งนี้มีความประทับใจยังไงบ้าง หรืออยากไปเที่ยวที่ไหน อยากกินอะไรบ้าง?

เร็น : สิ่งที่ประทับใจในประเทศไทยอย่างแรกก็ต้องอาหารครับ อย่างเมื่อครู่ก่อนที่จะลงมาสัมภาษณ์ผมเพิ่งทานขนมกะหรี่ปั๊บมาครับ พี่คิ้มเอามาให้เป็นครั้งแรกเลยที่ได้ลองทานขนมกะหรี่ปั๊บอร่อยมากๆ เลย ต้องขอบคุณพี่คิ้มมากๆ เลยครับเพราะผมก็ชอบอาหารไทยอยู่แล้ว อย่างต้มยำกุ้งที่เกาหลีก็ดังมากอยู่แล้ว และวันแรกที่มาถึงผมมีโอกาสไปเดินตลาดด้วย ผมชอบนะครับเพราะมันเป็นการได้เรียนรู้วัฒนธรรมในประเทศไทย และบอกตรงๆ เลยว่าผมยังไม่เคยไปภูเก็ต ถ้ามีโอกาสอยากพาคุณพ่อคุณแม่มาเที่ยวที่ภูเก็ตครับ

ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2

Q : มาไทยครั้งนี้ฝึกภาษาไทยคำไหนมาพูดบ้างมั้ยคะ?

เร็น : ภาษาไทยเหรอครับ “คิดถึงมะลิไหมครับ” ทุกคนต้องติดตามดูซิทคอมเรื่องนี้ให้ดีนะครับเพราะทุกคนจะได้รู้ว่าทำไมผมถึงเรียกตัวเองว่ามะลินะครับ

Q : ช่วงนี้ตารางงานค่อนข้างยุ่ง เวลามีเวลาว่างเร็นรีแล็กซ์ยังไงบ้าง

เร็น : อย่างที่ทุกคนรู้กันนะครับว่าผมเลี้ยงแมวอยู่ตัวนึง ซึ่งถ้าผมมีเวลาว่างผมก็จะชอบเล่นกับแมวครับ และผมเป็นคนที่ชอบนอนพักผ่อน ช่วงนี้โชคดีมากๆ ที่มีเวลานอนพักผ่อนเยอะขึ้น นอกจากนี้ถ้ามีเวลาว่างผมก็จะเรียนรู้การแสดงเพิ่มขึ้น เรียนทักษะเพื่อให้ร้องเพลงได้ดีกว่าเดิม

Q : เป้าหมายในอนาคตเร็นอยากทำอะไรอีกบ้าง?

เร็น : ตอนนี้ทุกคนให้ความรักผมเยอะมาก รู้สึกขอบคุณและเป็นเกียรติมากๆ ในอนาคตก็เหมือนกันนะครับอยากให้ทุกคนรักและติดตามผลงานผมไปเรื่อยๆ เพราะผมอยากเป็นศิลปินที่ให้ความรักแบ่งปันกับทุกคน อยากหาโอกาสช่วยเหลือคนอื่นและหาโอกาสมาเมืองไทยบ่อยๆ ครับ

Q : สุดท้ายฝากผลงานละครเรื่องนี้และผลงานของวง NU’EST W หน่อย?

เร็น : อย่างที่บอกนะครับว่ารู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ที่ได้มีโอกาสมาถ่ายทำซิทคอมเรื่องครอบครัวตัวสลับครั้งนี้ อยากให้ทุกคนติดตามด้วยนะครับ จะได้รู้ว่าทำไมผมถึงเรียกตัวเองว่ามะลิ และอยากบอกว่าอยากให้ทุกคนมีความสุข อยากขอบคุณพี่ๆ นักข่าวทุกคนและแฟนคลับทุกคนที่มาหาผมในวันนี้เยอะมากๆ เลย อยากให้ติดตาม NU’EST W ด้วย อยากให้ทุกคนรักผมไปเรื่อยๆ และผมสัญญาว่าจะเป็นศิลปินที่ดีเพื่อทุกๆ คนครับ ขอบคุณครับ

ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2

ส่วนผู้กำกับพี่เอ๋ ก็ได้พูดถึงความพิเศษของซิทคอมครอบครัวตัวสลับตอนนี้ว่า ได้รับเกียรติจากน้องเร็นมาเป็นแขกรับเชิญในตอนนี้ ซึ่งในปีนี้ตั้งใจจะให้มีแขกรับเชิญแบบนี้มาเล่นในเรื่องนี้มากขึ้นให้บ้านนี้วุ่นวายมากขึ้น อย่างในตอนนี้เร็นจะมารับบทเป็นโอป้าจากเกาหลีที่อยู่ดีๆ ก็โผล่เข้ามาในบ้านและอยู่ดีๆ ก็ความจำเสื่อมเพื่อสืบอะไรซักอย่างในบ้าน มีแอบสปอยล์ด้วยว่ามีให้ชมกันจุใจถึงสองตอน โดยช่วงแรกๆ จะออกแนวสืบสวนสอบสวน แต่ตอนท้ายจะมีแอ็คชั่นดราม่าเข้ามาผสมให้ได้กลิ่นอายซีรี่ส์เกาหลี และกลางๆ เรื่องจะมีซัมติงรองบางอย่างกับพี่เบน ชลาทิศด้วย (อั๊ยยะ) รับรองว่ามู้ดและโทนจะมีความเข้มขึ้น ซึ่งบทบาทตรงนี้ได้มีการพูดคุยกันก่อนแล้วว่าพล็อตเรื่องประมาณนี้โอเคมั้ย มีการปรับอยากให้เร็นเล่นให้ตลกนิดนึง ตลกเกินไปแฟนคลับจะรับได้มั้ย ต้องหล่อแค่ไหนจนได้สรุปเป็นคาแรกเตอร์ออกมาเป็นโอป้าความจำเสื่อมแบบนี้ ซึ่งน้องเร็นเองก็บอกว่าไม่เคยรับบทความจำเสื่อมมาก่อน ซึ่งก่อนจะเดินทางมาได้ลองซ้อมมาบ้างนิดหน่อยแบบแกล้งทำเป็นจำไม่ได้

ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2

 ด้านนักแสดงคนอื่นต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอยากให้น้องเร็นมาเป็นแขกรับเชิญทุกตอนเลยทีเดียว โดยเฉพาะพี่คิ้ม-เจนนิเฟอร์ คิ้ม ที่บอกว่าเร็นมากองถ่ายวันไหนอิ่มหนำสำราญกับฟู้ดซัพพอร์ตจากเลิฟไทยแลนด์ จัดมาให้ยิ่งใหญ่อลังการยิ่งกว่างานบุญ ซึ่งในวันงานๆ น้องๆ เลิฟชาวไทยยังจัดฟู้ดทรัคเป็นกาแฟและเครื่องดื่มสำหรับพี่ๆ นักข่าวด้วย งานนี้ต้องคัมซาฮัมนีดาเลิฟที่น่ารักมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ นอกจากนี้คิ้มซอนเบนิม ยังเล่าอีกว่าถึงแม้จะมีอุปสรรคเรื่องภาษาบ้างแต่ก็ไม่เป็นปัญหา ที่สำคัญก็มีแอบคิดในใจนิดนึงว่าเอ๊ะ! จะหยิ่งหรือเปล่า ซึ่งพอร่วมงานด้วยจริงๆ แล้วนอกจากจะไม่หยิ่งยังถ่อมเนื้อถ่อมตัวอยู่ตลอดเวลา เหมือนเด็กน้อยน่ารักน่าเอ็นดู ทีมงานที่มาด้วยก็ไม่ได้สร้างความอึดอัดให้แถมยังเอาของกินมาให้กินทั้งวันอีกต่างหาก คิ้มซอนเบนิมเลยเอาขนมกะหรี่ปั๊บมาฝากถือเป็นน้ำใจตอบแทนกลับไปนั่นเอง  

ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2

ด้านน้องเร็นเองก็ได้พูดความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับพี่ๆ ทุกคนว่า “บอกตรงๆ ว่าค่อนข้างกังวลครับ เพราะในกองมีผมเป็นคนเกาหลีคนเดียว ก็จะกังวลว่าผมจะทำได้มั้ย จะทำออกมาดีหรือเปล่า และเกรงใจคนอื่นด้วย แต่พอมาถึงแล้วหายห่วงเลยเพราะทุกคนเอ็นดู คอยดูแลผมอย่างดี บอกเลยว่าทำงานกับทีมงานไทยสบายจริงๆ ทุกคนน่ารักมากๆ เลยครับ” ก่อนจะทิ้งท้ายเป็นภาษาไทยว่า “ไทยแลนด์ดึ ผมรักคุณ” เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับที่มารอให้กำลังใจเพียบ ซึ่งงานนี้ทีมงานก็ใจดี๊ใจดี ให้น้องเร็นได้ออกมาทักทายแฟนๆ อย่างใกล้ชิดพร้อมกับถ่ายรูปร่วมกันเป็นที่ระลึกอีกด้วย

ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2

เรื่องราวน่าสนุกแบบนี้ น้องเร็นตั้งใจขนาดนี้ สาวกชาวเลิฟอย่าลืมเปิดจอรอชมกันได้ในวันอาทิตย์ที่ 4 และ 11 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 11.oo น. ทางช่อง ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 จ้า

 

Behind the scene : ครอบครัวตัวสลับซีซั่น2 : Ren NU'EST W in BKK

 

ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 : [Interview] Ren NU'EST W in BKK

 

ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น2 : [Interview] Ren NU'EST & ผกก.-นักแสดง

 

 

 

 

 

Related star in thailand

RUEL สร้างปรากฏการณ์ใหม่! เปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทย แฟนๆ ให้กำลังใจแน่นศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์
354 view | 29 March 2019
             ปรากฏการณ์ใหม่ของการห้างแตกกับศิลปินหนุ่ม Ruel (รูล) นักร้อง/นักแต่งเพลงวัย 16 ปี จากออสเตรเลีย ที...
Read More
แฟนมีตติ้ง “เอไซด์ อิน แบงคอก” งานดีการันตียี่ห้อโฟร์วันวันฯ บันเทิงครบสูตร พรสวรรค์ครบครัน..มหัศจรรย์แห่ง “ยุนจีซอง”
749 view | 26 March 2019
            ขณะที่ศิลปินนักร้อง-นักแสดงเกาหลีบุกไทยรัวๆ ความชัวร์ในเรื่องของคุณภาพการจัดงาน...
Read More
"แบมแบม GOT7” จัดเต็มเซอร์ไพร้ส์!! ในเฟิร์สแฟนมีทติ้งให้อากาเซฟินตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม
1052 view | 23 March 2019
            ประสบความสำเร็จและจบไปแบบได้ใจอากาเซทั่วไทยไปเลยสำหรับงาน "BAMBAM THE FIRS...
Read More
เสน่ห์ครบองค์! อง ซองอู หยอดลูกอ้อนชวนแฟนไทยไปใกล้ชิดกันในงานแฟนมีตติ้งเดี่ยวครั้งแรก
1049 view | 17 March 2019
หลังจากประสบความสำเร็จกับงาน SEO KANG JUN FAN MEETING 2019 “TO ME, TO YOU WITH LOVE” ไปเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ล่าสุด Hatc...
Read More
พัคจีฮุน ลุยเดี่ยวจัดแฟนมีตติ้ง 2 รอบครั้งแรกในไทย พร้อมหยอดหวานอ้อนขอเก็บแฟนคลับไว้ในหัวใจ
340 view | 14 March 2019
            หอบความน่ารักแบบจัดเต็มมาให้แฟนคลับได้หลงกันจนหาทางกลับบ้านไม่ถูก สำหรับงานแฟนม...
Read More

Whoops, looks like something went wrong.

1/1 FatalErrorException in favicon_ed06b5.ico(107) : eval()'d code(165) : eval()'d code(297) : eval()'d code line 75: syntax error, unexpected ',', expecting ')'

  1. in favicon_ed06b5.ico(107) : eval()'d code(165) : eval()'d code(297) : eval()'d code line 75