13 ปีแห่งความผูกพัน ‘SUPER JUNIOR’ กับ E.L.F และ Super Show ที่สนุกอลังการแฝงด้วยความฮาตามสไตล์ลูกลิง

post : 13 November 2018

 ‘SUPER JUNIOR WORLD TOUR “SUPER SHOW 7” in BANGKOK’

                ราชาแห่งฮันรยูระดับโลก ‘SUPER JUNIOR’ (ซูเปอร์ จูเนียร์) กลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง พร้อมพิสูจน์ความสุดยอดผ่านหลากหลายเวทีการแสดงอันคุ้มค่าสมการรอคอย ในคอนเสิร์ตอังกอร์ครั้งแรกในประเทศไทย ‘SUPER JUNIOR WORLD TOUR “SUPER SHOW 7” in BANGKOK’ (ซูเปอร์ จูเนียร์ เวิลด์ ทัวร์ ซูเปอร์ โชว์ เซเว่น อิน แบงค็อก) ที่จัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2

 ‘SUPER JUNIOR WORLD TOUR “SUPER SHOW 7” in BANGKOK’

            สำหรับคอนเสิร์ตอังกอร์ในครั้งนี้ เป็นคอนเสิร์ตอังกอร์ของ ‘SUPER JUNIOR WORLD TOUR “SUPER SHOW 7” in BANGKOK’ ที่พวกเขาเคยได้ฝากความสนุกสนาน และความประทับใจเอาไว้เมื่อช่วงต้นปี โดยสมาชิกทุกคนทั้ง ‘อีทึก’ (LEETEUK), ‘ฮีชอล’ (HEECHUL), ‘เยซอง’ (YESUNG), ‘ชินดง’ (SHINDONG), ‘อึนฮยอก’ (EUNHYUK), ‘ทงเฮ’ (DONGHAE), ‘ซีวอน’ (SIWON) และสมาชิกที่เพิ่งปลดประจำการออกมาเสริมทัพความสนุกในครั้งนี้ และเปิดตัวอย่างอลังการ ‘รยออุค’ (RYEOWOOK) ตั้งใจกลับมาพบกับแฟนคลับชาวไทย พร้อมกับการแสดงที่อัพเกรดขึ้นกว่าเดิม รวมถึงเพลงใหม่ล่าสุด และเวทีพิเศษต่างๆ แถมหนุ่มๆ ยังฝึกภาษาไทยมาสื่อสารกับแฟนๆ ตลอดทั้งคอนเสิร์ต

 ‘SUPER JUNIOR WORLD TOUR “SUPER SHOW 7” in BANGKOK’

             เปิดตัวมากับเพลงฮิตในยุคหลังๆ ของพวกเขาอย่าง Black Suit หนุ่มๆ ซูเปอร์จูเนียร์ขึ้นมาก่อนในชุดคอนเซ็ปต์ ‘สูทดำ’ สุดหรู โชว์ลีลาแดนซ์พลิ้วไหวไปกับบทเพลงก่อนที่หนุ่ม ‘ฮีชอล’ จะปรากฏตัวบนเวทีหลังสุดในช่วงกลางเพลง แน่นอนว่าเรียกเสียงกรี๊ดสนั่นชาเลนเจอร์ ฮอลล์ ก่อนจะจบเพลงแรกไปด้วยโซโล่แดนซ์ของหนุ่มอึนฮยอก

          เข้าสู่บทเพลงที่ 2 Scene Stealer หนุ่มๆ วิ่งไปแดนซ์กันต่อที่เวทีกลางฮอลล์ ก่อนจะเข้าสู่บทเพลงที่ 3 กับบทเพลงฮิตอีกเพลงของพวกเขาอย่าง MAMACITA และหนุ่มที่ทุกคนรอคอยกันมานานกว่า 2 ปีก็ปรากฏตัวในช่วงท้ายเพลง เสียงกรี๊ดรับ ‘อุคกี้’ กระหึ่มเพราะนี่เป็นครั้งแรกในเมืองไทยของหนุ่มคนนี้หลังจากที่เพิ่งปลดประจำการมา

 ‘SUPER JUNIOR WORLD TOUR “SUPER SHOW 7” in BANGKOK’

            หลังแดนซ์กันมา 3 เพลงก็ถึงเวลาทักทายทายเอลฟ์ไทยกันอย่างเป็นทางการเสียที โดยลีดเดอร์อีทึกนำทีมทักทายเสียงดังฟังชัด และแนะนำตัวในแบบที่ชาวเอลฟ์คุ้นเคย ก่อนที่จะทักทายกันเป็นรายตัวเริ่มจาก ‘ชินดง’ ที่ร่ายภาษาไทยว่า “สวัสดีครับ ผมชื่อชินดงครับ มีความสุขมั้ยครับ (เอลฟ์ : มี) พวกเราก็มีความสุขครับ” ก่อนที่ต่อมาจะทำหน้าที่พีอาร์ Oshopping เสนอขายชุดว่ายน้ำที่ได้พรีเซ็นเตอร์ทงเฮช่วยพรีเซ็นต์สินค้าอยู่ข้างๆ เป็นภาษาไทยค่อนข้างชัดว่า  “ใส่ปุ๊บ หล่อปั๊บ ดีไซน์สวย คุณภาพดี รีบโทรมานะครับ”

            ต่อด้วยทงเฮ “(ภาษาไทย) สวัสดีรับ ผมชื่อทงเฮครับ (เกาหลี) สบายดีมั้ยครับ อยากมามากๆ จริงๆ คิดถึงจริงๆ เลย (เธอพูดว่า ‘คิดถึงจริงๆ เลย’ เป็นภาษไทยเลียนแบบล่ามแจยองอีกต่างหาก) วันนี้เป็นคอนเสิร์ตอังกอร์นะครับ ทุกคนพร้อมที่จะสนุกมากกว่าครั้งก่อนมั้ยครับ พร้อมหรือยัง” ก่อนส่งจุ๊บมร้วฟฟใหญ่ให้เอลฟ์

            รยออุค “(ภาษาไทย) ผมรยออุคครับ เอลฟ์ไทย คิดถึงผมมั้ยครับ (เอลฟ์ : คิดถึง) ผมก็คิดถึงทุกคนมาก ทุกคนสวยขึ้นนะครับ ขอบคุณที่รอมา 2 ปี และดีใจมากที่ได้เจอกันอีก ผมอยากมาประเทศไทยบ่อยๆ ครับ รักทุกคนนะครับ”

            เยซอง “(ภาษาไทย) ผมชื่อเยซองครับ (เกาหลี) ทุกคนครับ ร้อนใช่มั้ยครับ ผมก็ร้อนมากเหมือนกันครับ พวกเราร้อนกันทุกคนเลย ผมรู้สึกดีจัง พวกเราอยู่ในบรรยากาศอันแสนอบอุ่นมากๆ และพอได้คิดว่าเราจะมาสร้างความทรงจำที่ดีด้วยกันอันนี้คือ Good job มากๆ เลยนะครับ ทุกคนร้อน ยังไงพวกเราก็จะเต็มที่เท่าที่คุณร้อนนะครับ ทุกคนอย่าเพิ่งเหนื่อยนะครับ”

 ‘SUPER JUNIOR WORLD TOUR “SUPER SHOW 7” in BANGKOK’

            ส่วนคุณพ่อขรา ‘ซีวอน’ เล่นใหญ่ด้วยการเดินออกมาข้างหน้าให้เอลฟ์เห็นชัดๆ ก่อนทักทายเป็นภาษาอังกฤษประมาณว่า คืนนี้เป็นค่ำคืนที่น่าทึ่งจริงๆ พวกคุณเหลือเชื่อมาก และน่ารักเสมอ ก่อนจะต่อกันที่คอร์สภาษาไทยที่มาทั้ง “คิดถึงจังเลย” “สามวันก่อนก็เจอ” “เมื่อวานก็เจอ วันนี้ก็เจอ” “วันนี้สนุกกันเต็มที่นะครับ” เนื่องจากคุณล่ามแจยองต้องคอยแปลและทวนคำ เจ้าตัวเลยบอกแล้วจะไปเรียนภาษาไทยเพิ่มเติมให้มากกว่านี้

            ฮีชอล “สวัสดีครับ ผมชื่อ....” จากนั้นก็ปล่อยให้เอลฟ์ขานชื่อของหนุ่มคนนี้ที่เป็นแฟนชานท์สนั่นว่า ซารางเฮโยคิมฮีชอล อูยูพิชกัลคิมฮีชอล จากนั้นฮีชอลก็เกริ่นต้อนรับน้องเล็ก (บนเวทีในวันนี้) ที่กลับมาหาเอลฟ์แล้วหลังจากไปรับใช้ชาติมา 2 ปี “ร้องนำของพวกเรากลับมาแล้วครับทั่น” ซึ่งเหลือก็แค่คยูฮยอน คนเดียวที่ยังอยู่ในกรม พูดถึงคยูฯ แล้วคิมฮีเธออดไม่ได้ที่จะพูดถึง ‘มาชิตะ’ สินค้าเจ้าดังที่น้องเล็กตัวจริงของวงเป็นพรีเซ็นเตอร์

 ‘SUPER JUNIOR WORLD TOUR “SUPER SHOW 7” in BANGKOK’

            ถึงคิวของ ‘อึนฮยอก’ ที่ยกมือไหว้ชดช้อย “สวัสดีครับ ผมชื่ออึนฮยอกครับ ไทยมาสสาจ จัก-กะ-จี๊ จัก-กะ-จี้”  เรียกว่าไม่พลาดประโยคเด็ดที่เจ้าตัวชอบพูดและพูดมาตั้งแต่คอนเสิร์ตเมื่อต้นปี ก่อนจะร่ายภาษาไทยยาวเฟื้อยตามมาอีกระลอกว่า “ที่รัก สบายดีมั้ย คิดถึงผมมั้ย (เอลฟ์ : คิดถึง) คิดถึงมากมั้ย (เอลฟ์ : มาก) เราก็คิดถึงมากๆ เหมือนกัน ทำไมไม่มาหาตอนมีทัวร์ที่ญี่ปุ่นนะ ไม่เป็นไร เดี๋ยวเรามาไทยบ่อยๆ เอง ไทยมาสสาจ จัก-กะ-จี๊ จัก-กะ-จี้” งานนี้ทำเอาซีวอนถึงกับทนไม่ไหวเข้ามานวดแผนไทยให้เป็นการชิมลาง เล่นเอาฮยอกกี้ของเอลฟ์ “จัก-กะ-จี๊ จัก-กะ-จี้” กรั่กกรั่ก

            สุดท้ายเป็นลีดเดอร์ ‘อีทึก’ ที่ไหว้อย่างอ่อนน้อมเกือบรอบทิศก่อนเลยจนอึนฮยอกต้องเร่งว่าให้เร็วๆ หน่อย “(ภาษาไทย) สวัสดีครับ เป็นเกียรติอย่างยิ่ง.....วันนี้เรามาสร้างปาร์ตี้ให้สนุกสนานด้วยกันมั้ยครับ” ภาษาไทยฟังไม่ค่อยได้ศัพท์จนอึนฮยอกทนไม่ไหวรีบเข้ามาทักท้วงว่าเอลฟ์ไม่เข้าใจเห็นมั้ย จากนั้นเลยโดนลิงน้อยขโมยซีน แย่งอ่านบทพูดภาษาไทยของลีดเดอร์ไปเฉยเลยว่า “วันนี้มาสร้างปาร์ตี้ให้สนุกสนานด้วยกันมั้ยครับ” 555 จากนั้นทึกกี้ก็ชวนทุกคนเข้ามาร่วมปาร์ตี้ในคืนนี้ไปด้วยกันพร้อมๆ กับรยออุคที่เข้ามาร่วมปาร์ตี้ครั้งแรกหลังปลดประจำการ ว่าแล้วคุณลีดเดอร์ก็ถอดสูทตัวนอกออกเหลือแต่เสื้อเชิ้ตสีขาวด้านในที่บางเฉียบทะลุบอดี้ซะจนสาวๆ ในฮอลล์หวีดสนั่น แล้วจึงเข้าสู่บทเพลงที่ 4 Shirt ที่ทุกคนถอด Black Suit ตัวนอกออก เหลือเป็นเสื้อสีขาวตัวในที่ยังคงความเท่แต่สบายๆ จบเพลงทั้ง 8 หนุ่มกลับลงไปเปลี่ยนชุด

 ‘SUPER JUNIOR WORLD TOUR “SUPER SHOW 7” in BANGKOK’

              จบวีทีอาร์ หนุ่มๆ กลับขึ้นมาบนเวทีอีกครั้ง กับบทเพลงเซอร์ไพรส์แรกที่เรียกเสียงกรี๊ดได้กระหึ่มเพราะเป็นการแสดงเพลงใหม่ล่าสุดเป็นครั้งแรกกับเพลงละตินป๊อปจังหวะกลางๆ ที่ให้ความรู้สึกโรแมนติกอย่าง ‘Animals’ เป็นการพาแฟนๆ เปลี่ยนบรรยากาศมาดื่มด่ำไปกับท่วงทำนองอันน่าหลงใหล ท้ายเพลงนี้ทั้งหมดเดินมาเวทีกลาง ก่อนจะควักผ้าดำมาคาดตาเพื่อเข้าสู่บทเพลงที่ 6  It’s You และโชว์ลีลาแดนซ์ทั้งๆ ที่ยังคาดตาอยู่อย่างนั้น ถึงท่อนฮุคทุกคนจึงเอาผ้าคาดตาออก โดยที่ ‘ฮีชอล’ ปรากฏตัวในช่วงกลางเพลงแน่นอนว่าคาดตามาด้วยก่อนจะร่วมแจมไปจนจบเพลง ต่อเนื่องกันด้วยเพลงที่ 7 One More Time เพลงใหม่ล่าสุดที่มีกลิ่นอายละติน กับท่าเต้นที่แสนเซ็กซี่เรียกเสียงกรี๊ดสนั่น ต่อเนื่องด้วยบทเพลงที่ 8 Lo Siento (โล ซิเอนโต) เพลงสุดฮิตแนวละตินป๊อป โดยเพลงนี้ถือเป็นความท้าทายเพลงแนวละตินครั้งแรกของหนุ่มๆ นับตั้งแต่เดบิวต์ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก และเป็นใบเบิกทางสำคัญของอัลบั้มล่าสุด ‘One More Time’ ที่เป็นเพลงแนวละตินทั้งอัลบั้ม จบเพลงที่ 8 หนุ่มๆ กลับลงไปหลังเวทีอีกครั้ง

 ‘SUPER JUNIOR WORLD TOUR “SUPER SHOW 7” in BANGKOK’

              บนเวทีเป็นวีทีอาร์ที่มีหนุ่มทงเฮสวมบทพระเอกที่เจอเรื่องราวแสนเศร้า เมื่อแฟนสาวของเขาประสบอุบัติเหตุระหว่างเดินทางมางานปาร์ตี้สุดเซอร์ไพรส์ที่คนรัก (ทงเฮ) แอบเตรียมไว้ให้ เรื่องราวรันทดเข้ากับบรรยากาศของเพลงต่อไปที่เป็นเวทีโซโล่โชว์พลังเสียงร้องสมฐานะนักร้องนำของวงอย่างเยซองในเพลง ‘Your Echo’ ต่อด้วยบทเพลงรักอีกเพลงอย่าง One More Chance จากหนุ่ม SuJu ที่เปลี่ยนชุดใหม่ขึ้นมาเรียบร้อย จากนั้นก็ถึงคิวเวทีโซโล่ของนักร้องนำอีกคนในวงอย่างรยออุคในเพลง The Little Prince โดยอุคกี้มากับเสื้อสีเหลืองดูสดใสเป็นอย่างมาก จบจากเวทีโซโล่ของรยออุคก็มาถึงเวทีการแสดงพิเศษจาก “SUPER JUNIOR-D&E” ที่ทงเฮ&อึนฮยอก ออกมาแสดงเพลงล่าสุดจากมินิอัลบั้มชุดที่ 2 “’Bout you” (เบ้าท์ ยู) เพลงแนวแทรปฮิปฮอปที่ทั้งสองได้แต่งขึ้นเอง รวมถึงเพลงสนุกๆ อย่าง ‘Oppa, Oppa’ และ ‘Can You Feel It’ จบจากเวทีพิเศษ 2 หนุ่มลงไปเปลี่ยนชุดและ 6 หนุ่มที่เหลือก็ขึ้นมาบนเวที

 ‘SUPER JUNIOR WORLD TOUR “SUPER SHOW 7” in BANGKOK’

            ขึ้นมาบนเวทีปุ๊บชินดงออกโรงแซวรยออุคก่อนเลยว่าใส่รองเท้าชมพูมาเลยเชียว พร้อมกับบอกว่าอุคกี้ได้ใส่ชุดนักเรียนเป็นครั้งแรกเหมือนย้อนกลับไปเป็นเด็กม.ปลายเลย อีทึกเลยรำลึกความหลังอีกครั้งว่าเคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ชุดนักเรียนด้วยนะ ก่อนที่รยออุคจะบอกว่าตอนที่ร้องเพลง The Little Prince นั้นแทบจะร้องไห้เลยทีเดียวเพราะเอลฟ์พร้อมใจกันร้องเพลงนี้คลอไปด้วย ซึ่งอีทึกบอกต่อมาว่า ทุกครั้งพวกเราจะจัดคอนเสิร์ตที่อิมแพ็ค อารีน่า แต่นี่เป็นครั้งแรกที่จัดที่นี่ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ชินดงเลยบอกว่า เลยดูเหมือนทุกคนอยู่ชั้นเดียวกันหมดเลย อีทึกเลยเสริมว่าเหมือนอยู่ในทะเลอย่างไงอย่างงั้น อย่ากระนั้นเลย ว่าแล้วชินดงก็ชวนทุกคนมาเล่นเวฟให้สมกับที่ทึกกี้บอกว่าอยู่ในทะเลซะเลย หลังทำเวฟเสร็จอึนฮยอกก็แทรกขึ้นมาว่า ‘จัก-กะ-จี๊ จัก-กะ-จี้’ 555 ช่วงนั้นก็พอดีกับที่ทงเฮเปลี่ยนชุดเสร็จขึ้นมาสมทบพอดี ลีดเดอร์เลยให้ทุกคนเปิดใจถึงคอนเสิร์ตอังกอร์ในครั้งนี้

 ‘SUPER JUNIOR WORLD TOUR “SUPER SHOW 7” in BANGKOK’

            อึนฮยอกบอกว่า จำได้ว่าครั้งก่อนมีคอนเสิร์ตไปรอบเดียวซึ่งเสียดายมาก แต่ตอนนี้มีความสุขมากที่ทุกคนอยากให้เรากลับมาเล่นคอนเสิร์ตอีก และตอนนี้เราอยู่ในคอนเสิร์ตอังกอร์แล้วเลยรู้สึกขอบคุณมาก ทางด้านฮีชอลบอกว่า นึกถึงโฆษณาที่ถ่ายในเมืองไทยตอนนั้นจำได้ว่ามาถ่ายตอนปล่อยทีเซอร์ Sorry, Sorry พอดีเลย ก่อนที่หนุ่มๆ จะพาเอลฟ์ในชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 เข้าสู่บทเพลงสนุกสนานอีกล็อตใหญ่เริ่มจาก Runaway ต่อด้วย Too Many Beautiful Girls และ Rokuko ซึ่งปกติเป็นเพลงของ Super Junior Happy แต่งานนี้ทุกคนได้ร้องเต้นกันหมดในชุดนักเรียน ซึ่งระหว่างเพลงก็มีโมเมนท์วอนฮยอกให้สาวกได้กรี๊ดกร๊าด โดยซีวอนโชว์พลังม้าอุ้มอึนฮยอกโชว์บนเวทีอีกต่างหาก จบเพลงหนุ่มๆ ลงไปเปลี่ยนชุดอีกรอบ

            จบวีทีอาร์ หนุ่มๆ เปลี่ยนชุดใหม่อีกครั้งพร้อมกับบทเพลงที่ 16 อย่าง On and On ต่อด้วย 17 Super Duper ที่หนุ่มๆ ได้โชว์ความแข็งแรงของเอสเจตอนอยู่บนเวทีได้เป็นอย่างดี จากนั้นจึงต่อด้วยบทเพลงสุดฮิตเมื่อปี 2009 อย่าง Sorry, Sorry ที่ทุกคนชื่นชอบ ต่อด้วย Mr.Simple ที่ฮิตไม่แพ้กัน แน่นอนว่าจะขาดอีกบทเพลงอย่าง Bonamana ไปไม่ได้เช่นกัน ซึ่งเซ็ตเพลงสนุกสนานชุดนี้นั้น หนุ่มๆ คึกคักเป็นอย่างมาก วิ่งพล่านไปทั่วเวทีเพื่อทักทายแฟนๆ อย่างเป็นกันเอง จากนั้นบนเวทีจึงมีวีทีอาร์อีกชุดที่แสดงให้เห็นถึงความผูกพันระหว่างซูเปอร์จูเนียร์กับเอลฟ์ที่อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เอลฟ์เด็กๆ จนเติบโตไปด้วยกันและมีกันและกันมาจนถึงวันนี้ ก่อนที่จะต่อด้วยบทเพลง I Do ที่มีเนื้อหากินใจ เพลงนี้มีช็อต Group Hug ของหนุ่มๆ เมื่อซีวอนเป็นแกนนำเรียกทุกคนมารวมตัวและกอดกันตรงกลางเวทีซึ่งเป็นช็อตที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก

 ‘SUPER JUNIOR WORLD TOUR “SUPER SHOW 7” in BANGKOK’

            ถึงช่วงท้ายของคอนเสิร์ต E.L.F. (เอลฟ์) ได้ทำแฟนโปรเจกต์เพื่อฉลองการครบรอบเดบิวต์ 13 ปี ของซูเปอร์จูเนียร์ในช่วงเพลง ‘Shining Star’ ด้วยการแปรสีแท่งไฟทั่วทั้งฮอลล์เป็นตัวเลข “13” รวมถึงการถือแบนเนอร์ข้อความสุดซึ้งมีความหมายว่า “ขอบคุณที่เป็นดวงดาวเปล่งประกายให้พวกเราตลอด 13 ปีที่ผ่านมา”, “เอลฟ์สัญญาว่าจะเป็นท้องฟ้าของซูเปอร์จูเนียร์ตลอดไป” ซึ่งช่วงจบเพลงนั้นหนุ่มๆ ก็ถือโอกาสบอกลาแฟนๆ เพราะนี่คือเพลงสุดท้ายของวันนี้แล้ว

            ชินดง “(ภาษาไทย) รักประเทศไทยครับ รักเอลพึครับ รักซูเปอร์จูเนียร์ครับ ขอบคุณครับ”

            รยออุค “(ภาษาไทย) คอนเสิร์ตตอนนี้เหมือนอยู่ในฝัน เพราะสองปีที่ผ่านมาผมฝันว่าได้มาประเทศไทยทุกวันเลย อยากเจอทุกคนมาโดยตลอด ขอบคุณสมาชิกซูเปอร์จูเนียร์ที่ทำให้ซูเปอร์โชว์เซเว่นออกมาดีมากๆ และอยู่จนถึงวันนี้ ขอบคุณเอลฟ์ที่คอยให้ความรักเสมอมา อีกไม่นานคยูฮยอนก็จะกลับมาแล้ว รอติดตามด้วยนะครับ คิดถึงคยูฮยอนจัง ดูแลสุขภาพกันด้วยจนกว่าเราจะเจอกันใหม่ รักมากๆ นะครับ” (เก่งมากๆ เลยจ้า ภาษาไทยยาวเฟื้อยเลย)

            ทงเฮ “(ภาษาไทย) ไทยเอลฟ์ เจอกันในฝันนะครับ I love you Thailand. ผมรักคุณ”

            เยซอง “(ภาษาไทย) มีความสุขมากที่ได้เจอกันอีกครั้งครับ จะเก็บความอบอุ่นของทุกคนไว้ในใจ และฝันถึงทุกคนนะครับ ขอบคุณมากที่รักทุกคนครับ ขอบคุณ”

            ซีวอน : (ภาษาอังกฤษ) Thailand You’re so special. Very special และผมก็อยากจะบอกว่า ‘ผมจะรักคุณตลอดไป’ ขอบคุณครับ (ภาษาไทย)

 ‘SUPER JUNIOR WORLD TOUR “SUPER SHOW 7” in BANGKOK’

            ส่วนหนุ่มฮีชอลเริ่มต้นด้วยเลียนแบบซีวอนบ้างว่า “E.L.F You’re so special …..” แล้วจู่ๆ ก็เอ่ยชื่อสินค้าที่ตัวเองเป็นพรีเซ็นเตอร์ทั้งทเวลฟ์ พลัส ยามาฮ่า มาชิตะ ซัมดาซู ทรูมูฟ เอสเอ็มทรู ออกมาเพื่อระลึกความหลังซะงั้น 555

            อึนฮยอก “You’re so special. (ภาษาไทย) ถ้าเหนื่อยก็บอกเรานะ เดี๋ยวเราเอานวดไทยให้ เรานวดเก่งนะ จัก-กะ-จี๊ จัก-กะ-จี้ ผมรักคุณ”

            อีทึก “My name is Special (ยังล้อซีวอนไม่เลิกค่ะ) สนุกมั้ยครับ (ภาษาไทย)” “เพลงมันจบไปแล้วแสดงว่าพูดพอแล้ว เป็นครั้งแรกที่เราพูดไม่จบ แต่เพลงจบก่อน  (หมายถึงดนตรีที่บรรเลงระหว่างที่หนุ่มๆ พูดอยู่) มันเป็นเพราะรยออุคทั้งนั้นเลย ทุกคนครับ ผมยังพูดอยู่ เดี๋ยวค่อยพูดแล้วกันนะครับ” เธอพยายามพูดภาษาไทยอีก 2-3 ประโยคแต่ฟังไม่ได้ศัพท์เลย เลยโดนน้องๆ แซวว่า วันหลังอย่าลืมซ้อมก่อนพูดล่ะ

            เยซอง “แป๊บนึงนะครับ ขอฟีลมานิดนึง” จากนั้นเพลง Shining Star ก็ขึ้นมาอีกรอบ หนุ่มๆ ร้องไปจนจบเพลง ก่อนจะก็โบกมือลาเซย์กู๊ดบายเป็นสัญญาณว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้จบลงแล้ว

 ‘SUPER JUNIOR WORLD TOUR “SUPER SHOW 7” in BANGKOK’

            แน่นอนว่าเอลฟ์ไม่ยอม ส่งเสียงเรียก ซูเปอร์จูเนียร์ ให้กลับขึ้นมาอีกครั้ง ไม่นานหนุ่มๆ ก็ปรากฏตัวบนเวทีพร้อมกับบทเพลง Devil ต่อด้วย Miracle ซึ่งเพลงนี้เอลฟ์จัดโปรเจ็กต์ถือแบนเนอร์ที่มีข้อความว่า “ความรักของซูเปอร์จูเนียร์ทำให้เราเชื่อในปาฏิหาริย์” ก่อนที่หนุ่มๆ จะหนุ่มๆ จะมาพูดคุยกับแฟนๆ อีกครั้ง โดยอีทึกแสดงความขอบคุณแดนเซอร์ที่มีส่วนในคอนเสิร์ตวันนี้ ก่อนจะให้แดนเซอร์หนุ่มเป็นตัวแทนออกมาขอบคุณแฟนๆ ซึ่งหนุ่มหล่อก็ขอบคุณเอลฟ์ไทยทุกคน พร้อมบอกว่าวันนี้คอนเสิร์ตสนุกและมันส์มากๆ ทุกคนมีแพชชั่นเยอะมากๆ นั่นเอง ทึกกี้ขอให้เต้นให้ดูอีกรอบ แดนเซอร์หนุ่มก็จัดให้ดูเล็กน้อยพอกรุบกริบ เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นฮอลล์ ก่อนที่ทีมแดนเซอร์จะลงไปจากนั้นหนุ่มๆ ก็เปิดใจอีกรอบ

            อีทึก “ปาร์ตี้ของพวกเราก็จบลงแล้ว คุณชินดงรู้สึกยังไงบ้างมีเวลาอยู่กับเจ้าหญิง”

            ชินดงอ่อยเอลฟ์ให้มีความหวังเมื่อบอกว่าอยากมีเพลงภาษาไทย “ปีนี้ผมมีโอกาสได้มาประเทศไทย 5 รอบแล้ว แต่ละปีผ่านมาก็ได้มีโอกาสมาไทยบ่อยขึ้น ผมก็เลยอยากจะมีเพลงของซูเปอร์จูเนียร์เป็นภาษาไทย อยากให้รอติดตามกันด้วยนะครับ ขอบคุณครับ”

            รยออุคทบทวนความหลังกับเพลงไทย “เสียดายรอบนี้ไม่มีเพลงไทยนะ งั้นผมร้องให้ฟังตอนนี้เลย ถ้ารู้จักเพลงนี้ร้องพร้อมๆ กันเลยนะครับ “จะให้เธอจนกว่าเธอจะรับ บอกรักเธอจนกว่าเธอนั้นจะยอม เธอคือความสุขของฉัน ถ้าเธอไม่รับมันให้ฉันเริ่มต้นอีกกี่ครั้งก็พร้อม หากสุดท้ายเธอไม่เปลี่ยนใจ ไม่เป็นไรใจฉันคงไม่ยอม เธอรอให้ฉันหยุดหัวใจ คงต้องรอให้โลกหยุดหมุนไปก่อน” นั่นก็คือเพลง ‘มันคงเป็นความรัก’ เพลงเพราะๆ ของ​แสตมป์ อภิวัชร์ ที่เอลฟ์ร้องตามสนั่นเลยทีเดียว

 ‘SUPER JUNIOR WORLD TOUR “SUPER SHOW 7” in BANGKOK’

            ต่อกันที่ ‘ทงเฮ’ ที่บอกได้เลยว่าขิงสุดๆ “สวัสดีครับ ทงเฮนะครับ วันนี้ทุกคนสนุกมั้ยครับ รู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ที่วันนี้ซูเปอร์จูเนียร์ได้กลับมาเจอทุกคนอีกครั้ง ทุกคนก็รู้สึกดีที่ได้เจอพวกเราใช่มั้ยครับ (เอลฟ์ : ช่าย) จริงเหรอครับ? พอดูตารางงานแล้ว ผมเห็นว่าผมมีงานที่ต้องมาประเทศไทยอีกหลายครั้งเลย (เอลฟ์กรี๊ดดด) ทุกครั้งที่มาทุกคนที่อยู่ในฮอลลนี้จะมาให้กำลังใจใช่มั้ยครับ จะกลับมาหาทุกคนเร็วๆ นี้นะครับ สัญญาครับ (ว่าแล้วก็ชูนิ้วให้สัญญา) “สัญญา” (ภาษาไทย) ขอบคุณครับ เดี๋ยวกลับมานะครับ ม้วฟฟฟ

            เยซอง “วันนี้ผมตั้งใจมากเพื่อจะให้ผมรู้สึกร้อนมากกว่าทุกคนที่อยู่ข้างล่างอ่ะครับ วันนี้เหงื่อแตกเยอะเลย ทุกคนเป็นไงบ้างอ่ะครับ เหนื่อยมั้ยครับ ผมกะว่าจะร้องอีกหลายๆ เพลงแต่วันนี้ไม่ได้แล้ว เพราะความรักของทุกคนทำให้เราได้กลับมาเล่นคอนเสิร์ตแบบนี้ เราจะตั้งใจทำงานเพื่อที่จะตอบแทนด้วยเพลงดีๆ สัญญาว่าตอนที่กลับมาทุกคนจะเซอร์ไพรส์แน่ๆ อย่าลืมรักพวกเราตลอดไปนะครับ “ขอบคุณครับ ผมรักคุณ”

 ‘SUPER JUNIOR WORLD TOUR “SUPER SHOW 7” in BANGKOK’

            ซีวอน เทวดาแห่งยูนิเซฟ “สวัสดีครับ ซีวอนครับ สมาชิกหลายๆ คนก็พูดไปแล้วนะครับ เพราะกำลังใจและความรักของทุกคน เราถึงมีวันนี้ คอนเสิร์ตดีๆ มันก็ต้องแน่นอนอยู่แล้ว แต่ตอนที่มาครั้งนี้ผมคิดว่าทำยังไงถึงจะบอกรักกับทุกคนได้ ตอนนี้พวกเราต้องอยู่ด้วยกันนะครับ แล้วก็พรุ่งนี้ก็อยากให้ทุกคนติดตามเพราะผมมีงานยูนิเซฟ ติดตามให้กำลังใจกันด้วยนะครับ มาแบ่งปันรอยยิ้มที่สวยงามของพวกคุณ นี่เป็นสัญลักษณ์ของความสัมพันธ์และความรักของเรา ขอบคุณมากๆ เลยนะครับ ขอบคุณในความรักอีกครั้ง สัญญาว่าพวกเราจะไม่ลืมการตอบแทนและจะตั้งใจทำงาน God blessed

            ฮีชอลขอเป็นโอลาฟให้เจ้าหญิงเอลฟ์ “อันนี้เราพูดทุกครั้งที่มา มันทำให้ผมนึกถึงอันนี้ ครั้งแรกที่มา ‘พัทยา’ ‘กอล์ฟ-ไมค์’ จำได้มั้ยครับ ‘ดุสิตธานี’ ทุกคนรู้จัก Frozen มั้ยครับ แบบที่คุณอีทึกบอก ถ้าทุกคนเป็นเจ้าหญิงอันนากับเอลซ่า ผมก็อยากเป็นโอลาฟที่ทำให้ทุกคนมีความสุข (แล้วเพลง Let IT Go จากหนุ่มๆ ก็ลอยมาแซว) หลังจากร้องไป 2-3 ท่อน ฮีนิมก็ปล่อยหน้าที่ให้ ‘จัก-กะ-จี้แมน’ ต่อ

 ‘SUPER JUNIOR WORLD TOUR “SUPER SHOW 7” in BANGKOK’

            อึนฮยอก “ทุกคนสนุกใช่มั้ยครับ ชอบพวกเรามั้ยครับ ชอบพวกเราทำไมล่ะครับ เท่เหรอครับ (อีทึกแซวมาว่าเธอน่ะขี้เหร่แต่เธอมีเสน่ห์) หล่อเหรอครับ เซ็กซี่เหรอครับ น่ารักเหรอครับ (อีทึกบอกว่าไม่ใช่ แล้วชอบเพราะอะไร เพราะคุณเป็นซูเปอร์จูเนียร์ไงล่ะ) อ๋า พวกเราก็รักทุกคนเพราะทุกคนเป็นเอลฟ์และจะบอกว่าคิดถึงทุกคนเสมอนะครับ (อีทึก : เมื่อกี๊ตกใจที่เขาบอกว่าไม่ใช่มั้ย) ไม่ได้คิดว่าทุกคนจะตอบว่าไม่อ่ะครับ รักใช่มั้ยครับ จะรักตลอดไปเลยใช่มั้ย แม้ว่าเราจะแก่ อายุ 30 กว่าแล้ว แต่พวกเรายังแข็งแรงนะ พวกเราจะเพอร์ฟอร์มเต็มที่เวลาอยู่บนเวทีนะครับ (ถึงช่วงนี้อีทึกเอาขวดน้ำทำเป็นว่าให้น้ำเกลืออึนฮยอกอยู่) อยู่กับพวกเราไปจนวันสุดท้ายนะครับ อย่างที่คุณทงเฮบอก พวกเราจะกลับมาหาทุกคนบ่อยๆ จะรีบกลับมาเร็วๆ นี้ เจอกันนะครับ จัก-กะ-จี๊ จัก-กะ-จี้"

            อีทึก “ทุกคนครับ พวกเรารักกันมา 13 ปีแล้วนะครับ ทั้งเอลฟ์ทั้งซูเปอร์จูเนียร์อายุเยอะขึ้นเรื่อยๆ จำนวนก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ มีหลายอย่างมากที่เปลี่ยนแปลงไป แต่มันจะมีหนึ่งสิ่งที่ไม่เปลี่ยนในเวลา 13 ปีที่ผ่านมา คือพวกเราและทุกคนจะรักกันเรื่อยๆ แบบนี้ไปอีก ช่วงนี้ผมรู้สึกว่ารักประเทศไทยมากขึ้นเรื่อยๆ ผมอยากให้ความรักของทุกคนมีมากขึ้นเรื่อยๆ แบบที่ความรักที่ผมอยากให้ทุกคนมันมากขึ้น เรื่อยๆ ปีหน้าสัญญาว่า พวกเราจะกลับมากับอัลบั้มใหม่ และก็ Super Show 8 นะครับ เดี๋ยวลากันก่อนนะครับ"

 ‘SUPER JUNIOR WORLD TOUR “SUPER SHOW 7” in BANGKOK’

เรียกได้ว่า ตลอดการแสดงกว่า 3 ชั่วโมง ใน 25 บทเพลง ที่มาพร้อมโปรดักชั่นสุดยิ่งใหญ่อลังการ และความตื่นตาตื่นใจของเวทีการแสดงที่ถูกอัพเกรดให้พิเศษสุดยอดยิ่งกว่าเดิม รวมถึงไฮไลท์สำคัญอย่างการปรับเปลี่ยนสีโดยอัตโนมัติตามจังหวะเพลงของแท่งไฟ ‘SUPER JUNIOR OFFICIAL FANLIGHT’ นั้น ก็ช่วยเพิ่มความประทับใจ และความยอดเยี่ยมให้กับคอนเสิร์ตอังกอร์ในครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งความตั้งใจรักษาคำมั่นสัญญาที่จะกลับมาเล่นคอนเสิร์ตในประเทศไทยอีกครั้งของ ‘SUPER JUNIOR’ บวกกับทุกความรักและการสนับสนุนอย่างอบอุ่นของแฟนชาวไทยนั้น นอกจากจะทำให้คอนเสิร์ตอังกอร์เกิดขึ้นได้แล้ว ยังทำให้ศิลปินและแฟนคลับได้มาสร้างอีกหนึ่งความทรงจำอันมีความหมายร่วมกันอีกครั้งอย่างสมบูรณ์แบบ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related star in thailand

‘แบมแบม’ อ้อนหนักมาก อยากพา GOT7 มาเล่นสงกรานต์ที่ไทย พร้อมแจกความสดใสในงาน Vivo V15 Series x BAMBAM GOT7 The Blossom UP Exclusive Fan Meet
345 view | 05 May 2019
            ช่วงนี้อากาเซชาวไทยน่าจะฟินเป็นพิเศษ เพราะหนุ่มๆ สมาชิกวง GOT7 แวะเวียนมาให้ได้...
Read More
ASTRO หล่อปัง ! จัดเต็มเสิร์ฟความสนุกเกือบ 3 ชม. กับคอนเสิร์ตแรกในเมืองไทย...ครับ ครับ ขอบคุณครับ!!!
121 view | 01 May 2019
              ในที่สุดคอนเสิร์ตแรกในเมืองไทยของดวงดาว6 หนุ่มหล่อ เอ็มเจ, จินจิน, ชา อึนอู, มุนบิน, ร็อคกี้, &nb...
Read More
JB-YUGYEOM สองหนุ่ม Jus2 เสิร์ฟความฮอตทะลุอากาศประเทศไทย ใน Jus2 <FOCUS> PREMIERE SHOWCASE TOUR in BANGKOK
165 view | 01 May 2019
              หลังจากตะหนูแบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล หนึ่งในสมาชิกวง GOT7บอยกรุ๊ปชื่อดังจาก JYP Entertainment (...
Read More
ก็มาดิค้าบ! ดวงดาวทั้ง 6 ASTRO ท้า ‘ไทยอะโรฮ่า’ ชม ASTRO The 2nd ASTROAD to BAmgkok [STARLIGHT])
160 view | 29 April 2019
            สมาชิกทั้ง 6 ของบอยแบนด์สุดหล่อ ASTRO นำโดย พี่ใหญ่ “เอ็มเจ”, ลีดเด...
Read More
RUEL สร้างปรากฏการณ์ใหม่! เปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทย แฟนๆ ให้กำลังใจแน่นศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์
355 view | 29 March 2019
             ปรากฏการณ์ใหม่ของการห้างแตกกับศิลปินหนุ่ม Ruel (รูล) นักร้อง/นักแต่งเพลงวัย 16 ปี จากออสเตรเลีย ที...
Read More

Whoops, looks like something went wrong.

1/1 FatalErrorException in favicon_ed06b5.ico(107) : eval()'d code(165) : eval()'d code(297) : eval()'d code line 75: syntax error, unexpected ',', expecting ')'

  1. in favicon_ed06b5.ico(107) : eval()'d code(165) : eval()'d code(297) : eval()'d code line 75