ชาวเน็ตแซ่ซ้อง! แทอิลเข้ามหา'ลัยสุดหินได้แต่เลือกลาออกเพื่อ SM

post : 26 November 2018

nct taeil

ชาวเน็ตถกกันเรื่องเส้นทางของแทอิล (Taeil) สมาชิกวง NCT จากการที่ได้รับการตอบรับเข้าเรียนมหาวิทยาลัยชั้นนำมาสู่การเป็นเด็กฝึกหัดของ SM

nct  taeil

        ชุมชนออนไลน์ของเกาหลีแห่งนึง ชาวเน็ตเกาหลีได้พูดคุยกันเรื่องที่แทอิล ได้รับการตอบรับให้เข้าเรียนโปรแกรม Applied Music ที่มหาวิทยาลัยฮานยาง โดยอัตราการตอบรับอยู่ที่ 407:1. โดยไม่เพียงแค่เป็นมหาวิทยาลัยที่เข้ายาก แต่ยังมีข่าวออกมาว่าแทอิลเป็นผู้ชายเพียงคนเดียวในบรรดานักเรียนที่ได้รับการตอบรับในสาขาวิชาดังกล่าวในปีนั้น
         ทันทีที่ได้รับการตอบรับ แทอิลมี 2 ทางเลือก คือ เรียนที่มหาวิทยาลัยต่อไป หรือเข้าสังกัด SM Entertainment ในฐานะเด็กฝึกหัด เขามีเวลาแค่สัปดาห์เดียวให้ตัดสินใจ และในที่สุดเขาก็เลือกมหาวิทยาลัยฮานยาง

nct taeil

    อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตยังเผยต่อว่า SM Entertainment ยังคงขอร้องให้เขาเป็นเด็กฝึกหัดของพวกเขาต่อไป ในที่สุดแทอิลก็เปลี่ยนใจมาเป็นไอดอลเคป๊อป และตัดสินใจลาออกจากมหาวิทยาลัย โดยมี NCTzen คนนึงเผยว่า ในเวลาต่อมาแทอิลได้บอกเรื่องราวของการ "ร่ำไห้ออกมาในวันที่ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการ" เพราะเขามีความสุขและโล่งใจสุดๆ นั่นเอง
    ซึ่งสิ่งที่ชาวเน็ตประทับใจมากที่สุดก็คือการที่แทอิลไม่เคยรับสิทธิพิเศษหรือใช้ประโยชน์ใดๆ ในฐานะคนดังเลย ส่วนปฏิกริยาอื่นๆ ก็อย่างเช่น "ว้าว เขาคืออัจฉริยะ สำหรับมหาวิทยาลัยฮานยาง ไม่ใช่แค่คุณต้องเก่งในเรื่องดนตรี แต่คุณจำเป็นต้องเรียนเก่งด้วย", "เขามีด้านที่น่าประหลาดใจที่ฉันไม่เคยรู้มาก่อน!", "ฉันดีใจที่เขาเลือกการตัดสินใจที่ถูกต้อง", "ฮานยางเข้ายากสุดๆ ฉันลองมาแล้ว...พวกคุณไม่รู้หรอก", "บ้าไปแล้ว..! ชายคนเดียวในปีนั้น?"

Related a news update

ราชาแห่งเค-ป๊อป ‘EXO’ ยิง ‘LOVE SHOT’ สุดร้อนแรงจากอัลบั้มรีแพ็คเกจชุดที่ 5 สะกดทุกคนด้วยเสน่ห์สุดเซ็กซี่ พร้อมเร่งเครื่องครองวงการเพลงสิ้นปีนี้!
191 view | 14 December 2018
             ต่อยอดความแรงแบบไม่หยุดยั้งสำหรับ ‘EXO’ (เอ็กซ์โซ) ที่เพิ่งปล่อยอัลบั้มรีแพ็คเกจชุดที่...
Read More
เตรียมเกาะติดจอ รอชม “เดอะบลูคาร์เพทโชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ” ออกอากาศสดอาทิตย์ที่ 16 ธ.ค.นี้ หกโมงเย็น ช่อง 7HD
105 view | 13 December 2018
กรุงเทพฯ–11ธันวาคม2561 –องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทยเตรียมยกทัพดารา-ศิลปินชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศอาทิ ชเว ชีวอน, นิชคุณ หรเวชกุล, เป๊ก ...
Read More
ทาคุยะลาออกจาก Cross Gene
111 view | 11 December 2018
ทาคุยะได้ลาออกจากการเป็นสมาชิกวง Cross Gene อย่างเป็นทางการแล้ว     การประกาศถึงการลาออกดังล่าวถูกเปิดเผยขึ้นผ่านทางไลฟ์วิดี...
Read More
แฟนแห่ต้อนรับอบอุ่น “จอง อิลอู” ปลดจากกรมอย่างเป็นทางการ พร้อมหวนคืนวงการอย่างเต็มตัว
101 view | 07 December 2018
          หลังจากที่พระเอกชื่อดังอย่าง “จอง อิลอู” พระเอกเกาหลีคนแรกที่ทาง “เลยดูดี...
Read More
สมาชิก NCT Dream ร้องไห้กับการแสดงครั้งสุดท้ายกับวงของ 'มาร์ค'
116 view | 06 December 2018
NCT Dream หลั่งน้ำตากับการสั่งลาการแสดงครั้งสุดท้ายของหนุ่มมาร์ค (Mark)     เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม หนุ่มๆ วง NCT Dream ได้ใช้...
Read More
Pledis Entertainment ยกเลิกงานไฮทัชของ NU'EST W ในญี่ปุ่นหลังแฟนคลับประท้วง
111 view | 05 December 2018
    ในที่สุดแล้วงานไฮทัชและงานถ่ายภาพคู่ของ NU'EST W ก็ถูกยกเลิก     NU'EST W อันประกอบไปด้วยเร็น, เจอาร์, ...
Read More

Whoops, looks like something went wrong.

1/1 FatalErrorException in favicon_ed06b5.ico(107) : eval()'d code(165) : eval()'d code(297) : eval()'d code line 75: syntax error, unexpected ',', expecting ')'

  1. in favicon_ed06b5.ico(107) : eval()'d code(165) : eval()'d code(297) : eval()'d code line 75