เจมส์ – จิรายุ พระเอกหนุ่มหัวใจสีเขียว อวดผลงานการออกแบบเสื้อที่ผลิตจากขยะขวดพลาสติกในโครงการ Upcycling the Oceans, Thailand

post : 27 November 2018

เจมส์ – จิรายุ Upcycling the Oceans, Thailand

กรุงเทพฯ – 27 พฤศจิกายน 2561 – ใครจะรู้ว่าพระเอกหนุ่มหน้าหล่อสุดฮ็อต เจมส์ –  จิรายุ ตั้งศรีสุข นอกจากจะมีหัวใจสีเขียวรักสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังมีฝีมือในการออกแบบที่ไม่ธรรมดา ล่าสุดเจ้าตัวได้อวดฝีมือการออกแบบเสื้อลายลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่ผลิตจากขยะขวดพลาสติกครั้งแรกในประเทศไทย จาก Thailand Collection ในโครงการ Upcycling the Oceans, Thailand ภายใต้ความร่วมมือระหว่างจีซี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และมูลนิธิอิโคอัลฟ์ (Ecoalf Foundation) ซึ่งเจ้าตัวได้เล่าถึงที่มาของแรงบันดาลใจในการใช้ทรัพยากรหมุนเวียนอย่างคุ้มค่า พร้อมกันนี้ยังได้ดาราสาวรุ่นใหม่จากซีรีส์ชื่อดังอย่าง นาน่า-ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์ มาร่วมเดินแฟชั่นโชว์เปิดตัวผลิตภัณฑ์เสื้อและกระเป๋าที่ผลิตจากขยะขวดพลาสติก ในงาน “Circular Living Festival” ที่จัดขึ้นภายใต้
คอนเซ็ปท์ Gift  to Circular Living #ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนโลก ซึ่งจัดขึ้นที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม
เมื่อเร็วๆ นี้

เจมส์ – จิรายุ Upcycling the Oceans, Thailand

ประเดิมด้วยเสียงกรี๊ดชนิดที่ห้างแทบแตกเมื่อหนุ่มเจมส์ แปลงร่างเป็นพ่อค้าแซ่บขายเสื้อลิมิเต็ด เอดิชั่น ‘Trash to Treasure Designed by Jame Jirayu’ พร้อมลายเซ็น ผลงานของเจ้าตัวที่ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปท์ From Trash to Treasure เป็นลวดลายนาฬิกาทรายสะท้อนถึงการนำขยะพลาสติกมาแปลงร่างเป็นผลิตภัณฑ์แฟชั่นที่เพิ่มมูลค่า
อย่างลงตัว จนใครๆ ก็ต่อคิวแย่งกันจับจอง เพราะนอกจากการซื้อเสื้อดังกล่าวจะช่วยสนับสนุนการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าแล้ว ยังได้ถ่ายรูปแนบชิดแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ กับหนุ่มเจมส์ เจ้าของผลงานที่ดูก็รู้ว่าภูมิใจมากถึงกับลงทุนใส่เสื้อโชว์ชนิดที่ว่ากลัวคนไม่รู้เลยว่าเห่อสุดๆ

เจมส์ – จิรายุ ตั้งศรีสุข พระเอกหนุ่มหัวใจสีเขียว เล่าว่า “เสื้อทุกตัวเกิดขึ้นจากพลังใจของอาสาสมัครมากมายที่ช่วยกันเก็บรวบรวมขยะขวดพลาสติกตามชายฝั่งและทะเล มาคืนชีวิตแปลงร่างขยะขวดพลาสติกให้กลายเป็นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ วันนี้ผมดีใจและมีความสุขมากจริงๆ ที่มีโอกาสใส่หัวใจของผมไปรวมกับหัวใจของพี่ๆ อาสาสมัครทุกคน ซึ่งผมเชื่อว่าถ้าทุกคนร่วมมือกันตั้งแต่วันนี้ด้วยการเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันของตัวเอง ให้ใช้ทรัพยากรหมุนเวียนอย่างรู้ค่าและคุ้มค่า ตามแนวคิด Circular Living… ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนโลก โลกของเราจะสวยงามและน่าอยู่ขึ้นแน่นอน”

“สำหรับเสื้อตัวนี้ผมออกแบบภายใต้โจทย์ Trash to Treasure ออกมาเป็นรูปนาฬิกาทราย ที่ด้านบนมีรูปมือที่ทิ้งขยะลงมา เหมือนกับโลกปัจจุบันที่คนทิ้งขยะ ซึ่งถ้าเราสามารถนำขยะเหล่านั้นกลับมาใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เราก็สามารถสร้างเมืองหรือสิ่งดีๆ ต่างๆ ให้เกิดขึ้น ยังไงก็ขอฝากเสื้อตัวนี้ด้วยนะครับ คอนเฟิร์มเลยว่าสวมใส่สบายมากต้องมาลองใส่กันดูนะครับ” หนุ่มเจมส์กล่าว

Thailand Collection ในโครงการฯ ประกอบด้วย เสื้อยืดที่ทำจากขวดพลาสติกใส 14 ขวด ขนาดสำหรับเด็ก
ไซส์ S-XXL ราคา 249 บาท และผู้ใหญ่ ไซส์ S-XXXL ราคา 299 บาท มีทั้งหมด 3 ดีไซน์ ได้แก่ ดีไซน์ที่ 1: Upcycling the Oceans, Thailand บ่งบอกถึงพลังใจของผู้คนที่ร่วมกันเก็บขยะขวดพลาสติกในทะเล เพราะอยากให้ทะเลสะอาดและสวยงาม ดีไซน์โดย ฮาเวียร์ โกเยนิเซ่ ดีไซเนอร์จากสเปน  ดีไซน์ที่ 2: From Trash to Trashion ได้รับแรงบันดาลใจจากการนำคำว่า ‘Trash’ และ ‘Fashion’ หรือขยะกับแฟชั่นมาผสานกันอย่างลงตัว และ ดีไซน์ที่ 3: Trash to Treasure Designed by James Jirayu ดีไซน์พิเศษ ลิมิเต็ด เอดิชั่น ผลงานการออกแบบของเจ้าชายแห่งวงการรีไซเคิล เจมส์จิรายุ ตั้งศรีสุข พร้อมด้วยกระเป๋าเป้ 5 สีสันสดใส ซึ่งแต่ละใบทำจากขยะขวดพลาสติกใส จำนวน 14  ขวด พร้อมวางจำหน่ายเร็วๆ นี้

หนุ่มสาวอีโค่คนไหนอยากให้อุดหนุนผลงานของหนุ่มเจมส์ หรืออยากมีเสื้อและกระเป๋าที่มีเบื้องหลังหล่อๆ แบบนี้สามารถตามไปอุดหนุนได้ที่ร้าน Ecotopia ชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามดิสคัเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ร้านภัทรพัฒน์ทุกสาขาที่ร่วมรายการ และเฟสบุ๊ค Upcycling the Oceans Thailand

Related a event

“พิม ซอนย่า” เคลียร์คิว! ลงแข่ง “ควีนส์คัพ พิงค์โปโล 2019” “แกงส้ม” ร่วมแจมแฟชั่นโชว์งานขี่ม้าโปโลหญิง
107 view | 14 February 2019
              เป็นงานที่กระชุ่มกระชวยสุดๆ สำหรับงานแถลงข่าวการแข่งขัน “ควีนส์คัพ พิงค์โปโล 2019”(Qu...
Read More
คอกาแฟฟิน! 20 ปั้นจั่นบุกแจกโชคทองกับ‘เนสกาแฟ ยิ่งห่วง...ยิ่งมีสิทธิ์รวย’ แฟนคลับหลายร้อยแห่แอดไลน์ลุ้นเนสกาแฟ กระป๋องทองคำหนัก 15 บาท คึกคักย่านอนุสาวรีย์ฯ
112 view | 14 February 2019
กรุงเทพฯ – 13 กุมภาพันธ์ 2562 : ทำเอาเหล่าแฟนคลับ คอกาแฟ และบรรดาผู้ใช้รถใช้ถนนประหลาดใจ เมื่อได้เห็นขบวนชายหนุ่มสุดเข้มสวมหน้ากากเป็นพ...
Read More
“ณเดชน์” บุกงานตรุษจีนปากน้ำโพ สร้างปรากฏการณ์เมืองแตก!!
107 view | 11 February 2019
            กรุงไทย NEXT ก้าวขึ้นสู่อีกขั้นแห่งนวัตกรรมการเงินที่ครบวงจรพร้อมเป็นแอปที่หนึ่...
Read More
Domo-Kun Café แห่งแรกในไทย พร้อมเปิดบริการ 14 กุมภาฯ ที่ศูนย์การค้าเดอะ มาร์เก็ต แบงคอก
103 view | 11 February 2019
           โดโมะ-คุง คาเฟ่ (Domo-Kun Café)  คาเฟ่ชานมไข่มุก  โดยคาแรคเตอร์สุดฮิ...
Read More
“ปริมเดอะเฟส” ขึ้นแท่นนางเอกเอ็มวีเต็มตัว ประเดิมเพลงวลีเด็ดยุค PM2.5 “ไม่ได้เจ้าชู้(แค่มีเมตตา)”
172 view | 08 February 2019
             เป็นอีกหนึ่งสาวเดอะเฟสไทยแลนด์ที่ไชน์ที่สุดคนหนึ่งเลยทีเดียวสำหรับสาว “ปริม-กรวรรณหลอดสัณเที...
Read More

Whoops, looks like something went wrong.

1/1 FatalErrorException in favicon_ed06b5.ico(107) : eval()'d code(165) : eval()'d code(297) : eval()'d code line 75: syntax error, unexpected ',', expecting ')'

  1. in favicon_ed06b5.ico(107) : eval()'d code(165) : eval()'d code(297) : eval()'d code line 75