เจมส์ – จิรายุ พระเอกหนุ่มหัวใจสีเขียว อวดผลงานการออกแบบเสื้อที่ผลิตจากขยะขวดพลาสติกในโครงการ Upcycling the Oceans, Thailand

post : 27 November 2018

เจมส์ – จิรายุ Upcycling the Oceans, Thailand

กรุงเทพฯ – 27 พฤศจิกายน 2561 – ใครจะรู้ว่าพระเอกหนุ่มหน้าหล่อสุดฮ็อต เจมส์ –  จิรายุ ตั้งศรีสุข นอกจากจะมีหัวใจสีเขียวรักสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังมีฝีมือในการออกแบบที่ไม่ธรรมดา ล่าสุดเจ้าตัวได้อวดฝีมือการออกแบบเสื้อลายลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่ผลิตจากขยะขวดพลาสติกครั้งแรกในประเทศไทย จาก Thailand Collection ในโครงการ Upcycling the Oceans, Thailand ภายใต้ความร่วมมือระหว่างจีซี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และมูลนิธิอิโคอัลฟ์ (Ecoalf Foundation) ซึ่งเจ้าตัวได้เล่าถึงที่มาของแรงบันดาลใจในการใช้ทรัพยากรหมุนเวียนอย่างคุ้มค่า พร้อมกันนี้ยังได้ดาราสาวรุ่นใหม่จากซีรีส์ชื่อดังอย่าง นาน่า-ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์ มาร่วมเดินแฟชั่นโชว์เปิดตัวผลิตภัณฑ์เสื้อและกระเป๋าที่ผลิตจากขยะขวดพลาสติก ในงาน “Circular Living Festival” ที่จัดขึ้นภายใต้
คอนเซ็ปท์ Gift  to Circular Living #ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนโลก ซึ่งจัดขึ้นที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม
เมื่อเร็วๆ นี้

เจมส์ – จิรายุ Upcycling the Oceans, Thailand

ประเดิมด้วยเสียงกรี๊ดชนิดที่ห้างแทบแตกเมื่อหนุ่มเจมส์ แปลงร่างเป็นพ่อค้าแซ่บขายเสื้อลิมิเต็ด เอดิชั่น ‘Trash to Treasure Designed by Jame Jirayu’ พร้อมลายเซ็น ผลงานของเจ้าตัวที่ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปท์ From Trash to Treasure เป็นลวดลายนาฬิกาทรายสะท้อนถึงการนำขยะพลาสติกมาแปลงร่างเป็นผลิตภัณฑ์แฟชั่นที่เพิ่มมูลค่า
อย่างลงตัว จนใครๆ ก็ต่อคิวแย่งกันจับจอง เพราะนอกจากการซื้อเสื้อดังกล่าวจะช่วยสนับสนุนการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าแล้ว ยังได้ถ่ายรูปแนบชิดแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ กับหนุ่มเจมส์ เจ้าของผลงานที่ดูก็รู้ว่าภูมิใจมากถึงกับลงทุนใส่เสื้อโชว์ชนิดที่ว่ากลัวคนไม่รู้เลยว่าเห่อสุดๆ

เจมส์ – จิรายุ ตั้งศรีสุข พระเอกหนุ่มหัวใจสีเขียว เล่าว่า “เสื้อทุกตัวเกิดขึ้นจากพลังใจของอาสาสมัครมากมายที่ช่วยกันเก็บรวบรวมขยะขวดพลาสติกตามชายฝั่งและทะเล มาคืนชีวิตแปลงร่างขยะขวดพลาสติกให้กลายเป็นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ วันนี้ผมดีใจและมีความสุขมากจริงๆ ที่มีโอกาสใส่หัวใจของผมไปรวมกับหัวใจของพี่ๆ อาสาสมัครทุกคน ซึ่งผมเชื่อว่าถ้าทุกคนร่วมมือกันตั้งแต่วันนี้ด้วยการเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันของตัวเอง ให้ใช้ทรัพยากรหมุนเวียนอย่างรู้ค่าและคุ้มค่า ตามแนวคิด Circular Living… ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนโลก โลกของเราจะสวยงามและน่าอยู่ขึ้นแน่นอน”

“สำหรับเสื้อตัวนี้ผมออกแบบภายใต้โจทย์ Trash to Treasure ออกมาเป็นรูปนาฬิกาทราย ที่ด้านบนมีรูปมือที่ทิ้งขยะลงมา เหมือนกับโลกปัจจุบันที่คนทิ้งขยะ ซึ่งถ้าเราสามารถนำขยะเหล่านั้นกลับมาใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เราก็สามารถสร้างเมืองหรือสิ่งดีๆ ต่างๆ ให้เกิดขึ้น ยังไงก็ขอฝากเสื้อตัวนี้ด้วยนะครับ คอนเฟิร์มเลยว่าสวมใส่สบายมากต้องมาลองใส่กันดูนะครับ” หนุ่มเจมส์กล่าว

Thailand Collection ในโครงการฯ ประกอบด้วย เสื้อยืดที่ทำจากขวดพลาสติกใส 14 ขวด ขนาดสำหรับเด็ก
ไซส์ S-XXL ราคา 249 บาท และผู้ใหญ่ ไซส์ S-XXXL ราคา 299 บาท มีทั้งหมด 3 ดีไซน์ ได้แก่ ดีไซน์ที่ 1: Upcycling the Oceans, Thailand บ่งบอกถึงพลังใจของผู้คนที่ร่วมกันเก็บขยะขวดพลาสติกในทะเล เพราะอยากให้ทะเลสะอาดและสวยงาม ดีไซน์โดย ฮาเวียร์ โกเยนิเซ่ ดีไซเนอร์จากสเปน  ดีไซน์ที่ 2: From Trash to Trashion ได้รับแรงบันดาลใจจากการนำคำว่า ‘Trash’ และ ‘Fashion’ หรือขยะกับแฟชั่นมาผสานกันอย่างลงตัว และ ดีไซน์ที่ 3: Trash to Treasure Designed by James Jirayu ดีไซน์พิเศษ ลิมิเต็ด เอดิชั่น ผลงานการออกแบบของเจ้าชายแห่งวงการรีไซเคิล เจมส์จิรายุ ตั้งศรีสุข พร้อมด้วยกระเป๋าเป้ 5 สีสันสดใส ซึ่งแต่ละใบทำจากขยะขวดพลาสติกใส จำนวน 14  ขวด พร้อมวางจำหน่ายเร็วๆ นี้

หนุ่มสาวอีโค่คนไหนอยากให้อุดหนุนผลงานของหนุ่มเจมส์ หรืออยากมีเสื้อและกระเป๋าที่มีเบื้องหลังหล่อๆ แบบนี้สามารถตามไปอุดหนุนได้ที่ร้าน Ecotopia ชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามดิสคัเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ร้านภัทรพัฒน์ทุกสาขาที่ร่วมรายการ และเฟสบุ๊ค Upcycling the Oceans Thailand

Related a event

โยชิโมโต้ฯ แสดงความยินดี ในโอกาสสำเร็จการศึกษาของ 3 เมมเบอร์ วง SWEAT 16!
43 view | 15 December 2018
            วิม มโนพิโมกษ์ ประธานกรรมการบริษัท โยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (ไทยแลนด์)จำกัด ...
Read More
2หนุ่มสุดเท่ ฮิวโก้-กรีซซี่ คาเฟ่ร่วมงานแถลงข่าว ชวนชาวยิปซี สัมผัสความเสรี มิวสิค แอนด์ไลฟ์สไตล์ เฟสติวัล ในงาน‘Gypsy Carnival’ ครั้งที่ 4
49 view | 15 December 2018
แถลงข่าวไปเรียบร้อยสำหรับคอนเสิร์ต ‘Gypsy Carnival’ (ยิปซี คาร์นิวัล)  มิวสิค แอนด์ไลฟ์สไตล์ เฟสติวัล ครั้งที่ 4 โดยผู้นำเผ่ายิปซ...
Read More
สหภาพยุโรปในประเทศไทย เตรียมจัด “เทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรป2018” ชวนชม 14 หนังเด็ด ที่ เอส เอฟ เท่านั้น
118 view | 13 December 2018
สหภาพยุโรปในประเทศไทย ร่วมกับ สถานทูตประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปและสถาบันทางวัฒนธรรมของประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป และ โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ เตรียมจัด ...
Read More
สภากาชาดไทย ครบรอบ 125 ปี จัด “วิ่งกระตุกหัวใจ” หารายได้ซื้อเครื่อง AED
147 view | 13 December 2018
กว่า 125 ปี ผ่านมา 6 แผ่นดิน นับจากอดีตจนถึงปัจจุบันด้วยพระเมตตาของพระบาทสมเด็จ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้ทรงพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้จัดตั้...
Read More
“พีช” ลั่นจะทำให้ดีที่สุดเพื่อเด็กในประเทศไทย
137 view | 04 December 2018
กรุงเทพฯ – 4 ธันวาคม 2561 –พีช-พชร จิราธิวัฒน์ Friend of UNICEF ที่ทำงานร่วมกับยูนิเซฟในการรณรงค์สิทธิและปัญหาของเด็กในประเทศไทยมาอย่า...
Read More
ทีเอ็มบี – ไอเอ็นจี มอบเงินบริจาคกว่า 8 ล้านบาท แก่มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ
141 view | 03 December 2018
ทีเอ็มบี ร่วมกับ ไอเอ็นจี แบงก์ นำโดยคุณปิติ ตัณฑเกษมประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มร.รูว์ ไฮซ์แมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้ารายย่อยและคุณกาญจนา โรจว...
Read More

Whoops, looks like something went wrong.

1/1 FatalErrorException in favicon_ed06b5.ico(107) : eval()'d code(165) : eval()'d code(297) : eval()'d code line 75: syntax error, unexpected ',', expecting ')'

  1. in favicon_ed06b5.ico(107) : eval()'d code(165) : eval()'d code(297) : eval()'d code line 75