YG ยุติสัญญาอย่างเป็นทางการตามคำร้องขอของซึงรี

post : 13 March 2019

seungri bb

YG Entertainment ออกมาเผยเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมาว่า ได้ตัดสินใจยกเลิกสัญญากับซึงรีแล้ว

             YG Entertainment ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่า "สวัสดีครับ  YG Entertainment ครับ เราอยากจะน้อมศีรษะเพื่อขอโทษที่สร้างความกังวลอย่างหนักให้กับหลายคนกับข่าวอื้อฉาวและข้อกล่าวหาต่างๆ มากมายซึ่งเริ่มต้นจากกรณีความรุนแรงที่คลับที่ซึงรีเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องในฐานะที่ปรึกษา

            ไม่นานหลังจากการประกาศอำลาวงการของซึงรีเมื่อวันที่ 12 มีนาคม  YG Ent. ได้ยอมรับคำร้องขอของซึงรีที่จะยกเลิกสัญญาของเขา ในฐานะบริษัทจัดการศิลปิน เรายอมรับว่าล้มเหลวในการจัดการศิลปินของเราด้วยความใส่ใจที่เข้มงวดกว่านี้ และตอนนี้เราก็ได้ทบทวรการกระทำของเราอยู่

            สุดท้ายนี้  YG ตระหนักถึงความจำเป็นของการปรับปรุงครั้งใหญ่ของโครงพื้นฐานภายในบริษัท และเราสัญญาที่จะทำงานด้วยกันกับลูกจ้างบริษัททุกคนเพื่อทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้น"

            'ซึงรี' หรือ 'อี ซึงฮยอน' สมาชิกวง BIGBANG ได้ ประกาศยุติบทบาทในวงการบันเทิงเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมาหลังจากถูกกล่าวหาว่ามีส่วนรู้เห็นกับการจัดหาหญิงบริการเพื่อติดสินบนนักธุรกิจต่างชาติ ติดสินบนตำรวจ และถูกสอบสวนในคดีเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยการประกาศอำลาวงการของเขาเกิดขึ้นเพียง 1 วันหลังจากพนักงานสอบสวนได้ไปตรวจค้นกิจการร้านอาหารและไนต์คลับ 'อารีนา' ซึ่งสงสัยว่าเป็นที่เกิดเหตุและเป็นสถานที่ปรากฎในแชท Kakao Talk ที่สงสัยว่าซึงรีพาแขกนักธุรกิจต่างชาติมาและจัดหาหญิงบริการมาให้ ทั้งนี้เมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา สำนักข่าวของเกาหลีใต้หลายสำนักได้เผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกเหตุการณ์ขณะพนักงานรักษาความปลอดภัยของไนต์คลับ 'เบิร์นนิง ซัน' ที่ซึงรีมีหุ้นส่วนอยู่ กำลังทำร้ายร่างกายลูกค้าชายคนนึง ซึ่งลูกค้าคนดังกล่าวให้การภายหลังว่า เขาถูกพนักงานของร้านทำร้ายหลังจากที่พยายามช่วยเหลือลูกค้าหญิงที่กำลังถูกลวนลาม หลังจากนั้นไม่นาน ร้านก็ถูกสั่งระงับกิจการเมื่อวันที่ 17 ก.พ. และมีคำสั่งสอบสวนซึงรีในข้อหาเกี่ยวพันกับการจัดหาหญิงบริการเพื่อติดสินบนนักธุรกิจต่างชาติให้ร่วมลงทุน และพนักงานที่ร้านก็ถูกกล่าวหาว่าติดสินบนตำรวจ เพื่อเปิดทางให้มีการจัดหายาเสพติดให้ลูกค้าระดับวีไอพี รวมถึงการจัดหาสารเพื่อวางยาแขกไปล่วงละเมิดทางเพศ

           อย่างไรก็ตาม ซึงรีปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด และเตรียมตัวเข้าปฏิบัติหน้าที่ในกองทัพเกาหลีใต้ในวันที่ 25 มีนาคม  แต่หลังจากเจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจค้นกิจการของเขารอบใหม่เมื่อวันที่ 10 มีนาคม ซึงรีก็ตัดสินใจประกาศลาวงการบันเทิงเป็นการถาวร โดยย้ำว่าเขาไม่ต้องการให้ใครต้องเดือดร้อนเพราะเรื่องอื้อฉาวเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นบริษัท YG ซึ่งเป็นต้นสังกัดของวงบิ๊กแบงหรือเพื่อนร่วมวงอีก 4 คน และยังได้กล่าวขอบคุณกำลังใจจากแฟนเพลงที่เชื่อมั่นและเข้าใจในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ขณะเดียวกันก็บอกว่า เขารู้สึกเสียใจมากที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ จนล่าสุดเจ้าตัวได้ขอยุติสัญญากับทาง YG ดังกล่าว

jung joon young

          ดคีของซึงรียังไปเกี่ยวพันกับนักร้องหนุ่ม 'จอง จุนยอง' ที่โดนตรวจสอบหลังส่งคลิปแอบถ่ายขณะมีเพศสัมพันธ์ในแชทกลุ่มที่มีซึงรีอยู่ด้วย โดยแชทดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อปลายปี 2015 หนุ่มจุนยองได้ส่งคลิปวิดีโอขณะทำกิจกรรมทางเพศกับสาวๆ รวมไปถึงยังได้แชร์ภาพถ่ายและคลิปของหญิงสาวขณะหมดสติหรือกำลังนอนหลับไปให้เพื่อนๆ ในกลุ่มแชท ซึ่งมีคนดังอยู่ในกลุ่มหลายราย และมีหญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อแอบถ่ายรวมแล้วกว่า 10 ราย งานนี้เลยส่งผลให้รายการต่างๆ ที่มีจุนยองร่วมดำเนินรายการได้มีการตัดส่วนของเขาไม่ออกอากาศทั้งรายการ “Salty Tour” และ “4 Wheeled Restaurant.” ทาง tvN รวมถึงรายการ "2Days & 1 Night" ทาง KBS 2TV ด้วย
         จอง จุนยอง ได้เดินทางกลับจากสหรัฐอเมริกาเมื่อวันอังคารที่ 12 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยแม้ทางตำรวจจะยังไม่ได้เข้าจับกุมเขาทันที แต่ก็มีวางแผนที่จะติดต่อดาราหนุ่มมาสอบสวนในสัปดาห์นี้ และได้สั่งห้ามไม่ให้เขาเดินทางออกนอกประเทศ โดยทันทีที่แลนดิ้งถึงประเทศเกาหลีใต้ ได้มีกองทัพสื่อมวลชนจำนวนมากจากหลายสำนักเข้ามารุมถ่ายรูปและยิงคำถาม และยังปรากฏภาพเหตุการณ์ที่ชายคนหนึ่งเข้าไปอยู่ในวงล้อมของสื่อ และใช้มือกระชากศีรษะของจุนยองขึ้นมาด้วยความรุนแรงอีกด้วย

          และล่าสุดเมื่อช่วงกลางดึกของวันเดียวกัน ทาง MAKEUS Entertainment ต้นสังกัดของจอง จุนยอง ได้เผยแพร่จดหมายที่เขียนโดยจอง จุนยอง เพื่อต้องการขอโทษ และขอลาออกจากวงการบันเทิง โดยเขายอมรับผิดทุกข้อกล่าวหา

Related a news update

ทำไม FNC ถึงยังเก็บจงฮยอนไว้แม้แฟนๆ บางส่วนจะเรียกร้องให้ออกจาก CNBLUE
91 view | 20 March 2019
            ซึงรี, จงฮุน, จุนฮยอง และจงฮยอน ต่างก็ตกเป็นข่าวพัวพันกับข้อความอื้อฉาวของชอง จ...
Read More
“DREAMNOTE” ปล่อยซิงเกิลอัลบั้มชุดที่ 2 Dream:us พร้อมส่งคลิปสุดพิเศษมาอ้อนแฟนๆ ชาวไทย
119 view | 19 March 2019
            ดรีมโน้ต (DreamNote) 8 สาวเกิร์ลกรุ๊ปจากค่าย iMeKorea ปล่อยซิงเกิลอัลบั้มใหม่ล่...
Read More
สตรอเบอร์รี่เลิฟเวอร์ “พัคจีฮุน” เอาใจแฟนคลับ ทำเค้กสตรอเบอร์รี่ในงานแฟนมีตติ้งที่ไทย!
267 view | 15 March 2019
            จบไปแล้วอย่างสวยงามสำหรับงานเอเชียทัวร์แฟนมีตติ้งเดี่ยวในประเทศไทยของ “พั...
Read More
Timmy Xu เฉิดฉายด้วยแฟชั่นนำเทรนด์ ในงานพรมแดงของ TV drama quality Festival
142 view | 12 March 2019
       เมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา หนุ่ม Timmy Xu ได้ร่วมงานพรมแดง TV drama quality Festival โดยเจ้าตัวได้มาในชุดส...
Read More
น้ำตาจะไหล! ทวิตเตอร์ถล่มหลังจองกุกแทนตัวเองว่า 'พี่ชาย'
212 view | 08 March 2019
            แฟนๆ ของ BTS รู้สึกตื้นตันน้ำตาแทบไหลหลังจาก 'โกลเด้นมักเน่' ของพวกเขาต...
Read More

Whoops, looks like something went wrong.

1/1 FatalErrorException in favicon_ed06b5.ico(107) : eval()'d code(165) : eval()'d code(297) : eval()'d code line 75: syntax error, unexpected ',', expecting ')'

  1. in favicon_ed06b5.ico(107) : eval()'d code(165) : eval()'d code(297) : eval()'d code line 75